Có nên giặt chăn ga gối đệm thường xuyên không?

Có nên giặt chăn ga gối đệm thường xuyên không?

Chăn ga gối đệm là vật dụng không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Vậy có nên giặt chăn ga gối đệm thường xuyên hay không? Vệ sinh sản phẩm như thế nào cho đúng?…

1. Bao lâu nên giặt chăn ga gối đệm một lần?

Chăn ga gối đệm sau một thời gian sử dụng sẽ có rất nhiều bụi bẩn mà do chính cơ thể chúng ta tạo ra như các tế bào chết hay mồ hôi… Chính vì vậy, nếu không được vệ sinh thường xuyên, đúng cách thì sẽ tạo điều kiện cho sự xâm nhập của vi khuẩn và nấm mốc, gây ra các bệnh về da liễu, ảnh hưởng đến hệ hô hấp.

Vì vậy, bạn cần phải vệ sinh chăn ga gối đệm thường xuyên để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình mình. Vậy nên giặt chăn ga gối bao nhiêu lâu một lần?   

Theo các chuyên gia khuyến cáo đối với ga gối nên giặt ít nhất 1 lần/ tuần. Bởi đây là những thứ tiếp xúc trực tiếp và hàng ngày với bạn trong mỗi giấc ngủ. Đồng thời, bạn cũng nên thường xuyên phơi nắng ruột chăn gối liên tục từ 12 – 24 giờ đồng hồ để làm sạch vi khuẩn, ký sinh trùng.

Có nên giặt chăn ga gối đệm thường xuyên không?
Giữ phòng ngủ luôn thông thoáng, sạch sẽ

Ruột chăn nên giặt khô để đảm bảo sản phẩm được sấy khô hoàn toàn, tránh sự xâm nhập của vi khuẩn và nấm mốc.

Đối với đệm nằm hoặc giường chiếu ngủ thường xuyên cần vệ sinh định kỳ 2-3 tháng 1 lần, sử dụng áo đệm trong suốt thời gian sử dụng để ngăn chặn thức ăn, bụi bẩn ảnh hưởng đến kết cấu cũng như độ bền của đệm.

Có nên giặt chăn ga gối đệm thường xuyên không?
Cần định kỳ vệ sinh chăn ga gối đệm

Khi đệm bị vết bẩn bạn cần tiến hành vệ sinh ngay để loại bỏ mùi hôi khó chịu cũng như việc vệ sinh được tiến hành đơn giản, nhanh chóng.

Khi vệ sinh đệm người dùng cũng cần đặc biệt lưu ý không nên phơi đệm trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời sẽ làm ảnh hưởng đến đệm.

Đồng thời bạn cũng thường xuyên giữ phòng ngủ luôn thông thoáng, sạch sẽ để loại bỏ sự xâm nhập của vi khuẩn và nấm mốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *