Đau Cổ Vai Gáy và Cách Chữa Trị

Đau cổ vai gáy

Đau Cổ Vai Gáy Là Gì?

Đau cổ vai gáy là hiện tượng các nhóm cơ ở vai, cổ bị căng cứng hoặc co thắt, các đốt xương bị thoái hóa hoặc vôi gai chèn ép vào rễ giây thần kinh khiến máu huyết lưu thông không đều. Dẫn đến những cơn đau mỏi khiến người bệnh cảm thấy khó chịu hoặc hạn chế tầm vận động như: Quay cổ trái phải, cúi đầu hoặc ngửa mặt lên trời.

Bệnh có liên quan mật thiết đến hệ thần kinh, cơ, xương, khớp và các mạch máu ở vùng vai, cổ, đầu mặt hay cánh tay.

Ngày xưa, bệnh đau cổ vai gáy xuất hiện đa số đối với những người lớn tuổi hay có chăng là những anh chị trung niên.

Nhưng ngày nay thì khác, bệnh đau cổ vai gáy xuất hiện nhiều hơn với những đối tượng trẻ tuổi. Nguyên nhân thường đến từ tính chất công việc hoặc thói quen sinh hoạt không lành mạnh như thức đêm, tiếp xúc với máy tính, smart phone quá nhiều.

Đau cổ vai gáy là hiện tượng các nhóm cơ ở vai, cổ bị căng cứng hoặc co thắt, các đốt xương bị thoái hóa hoặc vôi gai chèn ép vào rễ giây thần kinh khiến máu huyết lưu thông không đều.
Đau cổ vai gáy là hiện tượng các nhóm cơ ở vai, cổ bị căng cứng hoặc co thắt, các đốt xương bị thoái hóa hoặc vôi gai chèn ép vào rễ giây thần kinh khiến máu huyết lưu thông không đều.

 

Triệu Chứng Của Bệnh Đau Cổ Vai Gáy?

Triệu chứng phổ biến của những người mắc bệnh đau cổ vai gáy là:

  • Đau mỏi vùng cơ ở vai cổ khiến cử động cổ khó khăn.
  • Thường xuyên cảm thấy nhức mỏi, khó chịu ở vùng vai cổ hoặc sau ót, ngay chân tóc.
  • Đau tê buốt vùng cổ, lang xuống vai, cánh tay, cổ tay và các ngón tay.
  • Đau nửa đầu, nguyên cả đầu từ ót đi lên….
  • Cảm thấy tê buốt, căng cứng hoặc có hiện tượng như kim chích mỗi khi di chuyển hay đứng ngồi trong một khoảng thời gian nhất định.
Triệu chứng phổ biến của những người mắc bệnh đau cổ vai gáy là đau mỏi vùng cơ ở cổ vai khiến cử động khó khăn.

Nên ngồi làm việc đúng tư thế

Tư thế ngồi đúng trước hết phải đảm bảo được 2 tiêu chí cơ bản là “cột sống luôn thẳng và xương chậu hơi nghiêng về phía trước”. Bên cạnh đó, bàn tay phải ngang bằng hoặc thấp hơn khuỷu tay và cổ tay duỗi thẳng, không được uốn cong khi gõ bàn phím. Tuyệt đối không vắt chéo chân khi ngồi. Thay vào đó, hãy đặt hai chân song song với nhau, đùi vuông góc với cẳng chân và hai bàn chân thả lỏng, chạm mặt sàn.

Đối với trường hợp phải ngồi trên sàn nhà để làm việc và học tập, có thể tạo tư thế khoanh chân (đặt bàn chân bên phải dưới đầu gối chân trái và ngược lại). Trong tư thế này, bạn có thể đặt một tấm đệm mỏng dưới đầu gối để giảm nhẹ áp lực của trọng lượng cơ thể dồn lên hông và đùi, đồng thời dùng một cái bàn thấp để đầu và lưng thẳng hơn.

Điều quan trọng nhất là đừng quên nghỉ giải lao sau mỗi 30 phút để thư giãn cơ bắp. Đứng dậy, đi lại xung quanh nhà, đến tủ lạnh lấy nước uống hoặc đơn giản chỉ là rời mắt khỏi màn hình máy tính và vươn vai nhẹ nhàng khoảng 2 – 5 phút là những gợi ý lý tưởng cho bạn.

Điều quan trọng nhất là đừng quên nghỉ giải lao sau mỗi 30 phút để thư giãn cơ bắp.
Điều quan trọng nhất là đừng quên nghỉ giải lao sau mỗi 30 phút để thư giãn cơ bắp.

PHƯƠNG PHÁP TỐT NHẤT LÀ: MASSAGE BẤM HUYỆT ĐẦU ĐỂ THÔNG TỈNH MẠCH CHO CÁC MẠCH MÁU HOẠT ĐỘNG – đây là phương pháp hiệu quả và nhanh nhất.

Với các KTV kinh nghiệm lâu năm tại Massage người mù Tấn Tài sẽ giúp cho quý khách có thời gian thư giản và trị liệu giảm tối đa đau cổ vai gáy.

Tăng cường tuần hoàn máu nơi vùng đau: Bấm huyệt có thể tăng cường tuần hoàn máu, giúp cải thiện sức khỏe và giảm nguy cơ các bệnh lý liên quan đến tuần hoàn máu nhất là hội chứng đau cổ vai gáy.

 


 

Massage người mù Tấn Tài Kính chúc quý khách sức khỏe!

Mời quý khách ghé ủng hộ Massage đầu và toàn thân – giúp giảm đau nửa đầu, đau cổ vai gáy và còn nhiều gói chăm sóc sức khỏe khác.

– Địa chỉ: 417 Chu Văn An, Phường 12, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
– PHONE & ZALO: 098 801 5616
– E-MAIL: phamvantai5616@gmail.com
– Thời gian phục vụ: mỗi ngày từ: 10 AM – 10:30 PM

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *