Những điều cần hiểu đúng về thực phẩm chức năng

thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Theo bác sĩ Vũ Thái Hà – Trưởng khoa Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc – Bệnh viện Da liễu Trung Ương, thực phẩm chức năng là “từ khóa” phổ biến trong lĩnh vực sức khỏe và làm đẹp. Thống kê năm 2019 cho thấy có tới 20 triệu người Việt Nam, tức hơn 20% dân số đang dùng thực phẩm chức năng.

“Tuy nhiên, nhiều người không hiểu rõ về thực phẩm này và đang dùng chúng như thuốc uống. Lưu ý, thực phẩm chức năng và thuốc hoàn toàn không giống nhau”, bác sĩ Vũ Thái Hà chia sẻ.

thực phẩm chức năng
Các sản phẩm Hush & Hush được người tiêu dùng đánh giá cao, trỗ trợ làm đẹp da, duy trì nhan sắc.

Thực phẩm chức năng là gì?

Theo định nghĩa của Bộ Y tế, thực phẩm chức năng là thực phẩm hỗ trợ chức năng trong cơ thể người, có tác dụng dinh dưỡng, làm đẹp, tăng sức đề kháng và giảm nguy cơ bệnh tật.

Thành phần dinh dưỡng trong các sản phẩm này có thể gồm: vitamin, các nguyên tố vi lượng, chất xơ, chất béo, thảo dược hoặc các loại thực vật, axit amin và các chất như enzyme, chất chuyển hóa… Chúng cho phép hạn chế các tác hại do các hóa chất đưa vào cơ thể bằng cách trung hòa các gốc tự do, hạn chế các tác dụng phụ không mong muốn.

Bác sĩ Thái Hà cho biết nếu thuốc là chế phẩm chứa dược chất hoặc dược liệu có tác dụng trị bệnh lý và được FDA kiểm định nghiêm ngặt, thực phẩm chức năng không phải chịu những tiêu chuẩn khắt khe trên.

“Trong Đạo luật giáo dục và sức khỏe chất bổ sung (DSHEA) năm 1994, FDA quy định: Một công ty sản xuất và phân phối thực phẩm chức năng có trách nhiệm xác định các chế phẩm bổ sung phải đảm bảo an toàn. Bất kỳ đại diện hay công bố nào về sản phẩm phải được chứng minh bằng chứng cứ cụ thể, để thể hiện rằng các công bố đó không sai lệch và gây hiểu nhầm. Điều đó có nghĩa, thực phẩm chức năng không cần sự chấp thuận của FDA trước khi được bán trên thị trường”, bác sĩ nhấn mạnh.

Dù không được nghiên cứu chính xác như thuốc, bạn vẫn có thể tìm thấy các nghiên cứu về vai trò của các vitamin và nguyên tố vi lượng trong các vấn đề liên quan đến bệnh tật cũng như chống lão hóa. Các thành phần này thường có trong các dòng thực phẩm chức năng ở các hàm lượng khác nhau.

Các bác sĩ khuyên người tiêu dùng chọn các sản phẩm có nhãn hiệu, công bố đầy đủ thành phần bổ sung và hàm lượng trên bao bì và internet. Đồng thời, nên chú ý bảng thành phần bởi có những hợp chất không phải lúc nào cũng tốt cho cơ thể. Trong đó, những hợp chất kết dính, chất độn, phẩm màu và hương liệu nhân tạo… có thể gây rối loạn tiêu hóa, nhất là khi bạn có dạ dày nhạy cảm.

Hush & Hush – 15 năm nghiên cứu, phát triển

Khởi nguồn từ khoa học tái tạo, Hush & Hush là kết quả của hành trình 15 năm nghiên cứu về tế bào và dinh dưỡng, nhằm mục tiêu “đảo ngược” quá trình lão hóa và duy trì nhan sắc trẻ trung, khỏe mạnh cho mọi người.

Chủ sở hữu Hush & Hush là Tiến sĩ, bác sĩ thẩm mỹ Marc A. Ronert – từng viết cuốn sách Age Later và vợ ông – chuyên gia da liễu Janna Ronert, nhà sáng lập thương hiệu Image Skincare. Họ cùng kết hợp kiến thức và công trình nghiên cứu tạo nên dòng sản phẩm dinh dưỡng.

Loạt sản phẩm Hush & Hush được hãng thiết kế nhằm bổ trợ khả năng bảo vệ và tái tạo tư nhiên của cơ thể. Đại diện doanh nghiệp cho biết dùng nguyên liệu sạch từ thảo mộc, thực vật, các loại vitamin, khoáng chất và nói không với chất phụ gia, chất độn, thành phần tổng hợp. Mọi dòng Hush & Hush đều được chứng minh lâm sàng, phát triển bởi bác sĩ và bộ phận khoa học. Trong mỗi sản phẩm luôn cung cấp tờ hướng dẫn sử dụng với bảng thành phần công khai và các nghiên cứu khoa học phía sau chúng.

Những điều cần hiểu đúng về thực phẩm chức năng
Dòng TimeCapsule bảo vệ da, chống lại quá trình lão hóa và các tác nhân môi trường.

TimeCapsule và DeeplyRooted là hai sản phẩm làm nên tên tuổi thương hiệu. TimeCapsule giúp bảo vệ da, chống lại quá trình lão hóa và bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân môi trường như: ô nhiễm, tia cực tím và ánh sáng xanh. DeeplyRooted bổ sung dưỡng chất cho tóc, phục hồi tổn thương, kích thích tóc mọc dày, dài và bóng khỏe.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hush & Hush TimeCapsule không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Giấy phép số quảng cáo số 2168/2020/XNQC-ATTP, do Bộ Y tế, Cục An toàn thực phẩm cấp vào ngày 10/7/2020.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe DeeplyRooted không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Giấy phép số quảng cáo số 2167/2020/XNQC-ATTP, do Bộ Y tế, Cục An toàn thực phẩm cấp vào ngày 10/7/2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *