Sự thật về quả việt quất có khả năng được điều chế thành thuốc trường sinh

Sự thật về quả việt quất có khả năng được điều chế thành thuốc trường sinh

Nghiên cứu mới chứng minh quả việt quất không chỉ có tác dụng phòng ngừa ung thư mà còn là loại quả để chế thuốc trường sinh.

Quả việt quất là loại quả mọng nhỏ, có màu đỏ, chủ yếu mọc ở những vùng lạnh hơn trên thế giới như Canada, Mỹ và châu Âu.

Nhiều năm trở lại đây, loại quả mới du nhập vào các nước Đông Nam Á và nhanh chóng trở nên phổ biến bởi công dụng đặc biệt tốt đối với sức khỏe.

Loại quả này thuộc một loại cây bụi họ vaccinium được coi là phương thuốc vàng cho sức khỏe.

Trái việt quất rất nhiều chất chống oxy hóa duy trì sức khỏe tổng thể và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Trong một nghiên cứu của đại học Colombia, việt quất được mệnh danh là một loại quả để chế thuốc trường sinh, mang lại tuổi thọ lý tưởng cho con người.

Sự hiện diện của các hợp chất anthocyanin trong quả việt quất rất hữu ích và trong việc tăng cường chức năng hoạt động của não, bộ nhớ và chức năng vận động của cơ.

Sự thật về quả việt quất có khả năng được điều chế thành thuốc trường sinh
Hình ảnh minh hoạ

Nhờ lượng calocalories tăng cảm giác no, khiến bạn cảm thấy no hơn và ăn ít hơn, đồng thời cho bạn năng lượng để thực hiện các hoạt động thể chất nhằm giảm cân dễ dàng.

Các nhà nghiên cứu của đại học Michigan đã chỉ ra rằng, quả việt quất có tác dụng giảm mỡ bụng. Nghiên cứu được tiến hành trên chuột trong thời hạn 90 ngày. Các nhà khoa học đã tạo ra một hỗn hợp bột trong đó thành phần chủ yếu là quả việt quất và kết quả là những con chuột này có ít mỡ bụng hơn so với chuột không có quả việt quất trong chế độ ăn.

Là một nguồn tự nhiên của chất xơ hòa tan và không hòa tan, quả việt quất có thể giúp điều hòa đường tiêu hóa của bạn bằng cách chỉ ăn một vài nắm một ngày.

Trong thực tế, nhà nghiên cứu Vivian thuộc đại học Maine đã phát hiện ra rằng quả việt quất hoang dã có tiềm năng prebiotic, thúc đẩy sự tăng trưởng của vi khuẩn có lợi (probiotic) trong đường ruột và thúc đẩy lợi ích tiêu hóa và sức khỏe.

Các nghiên cứu khác cho thấy rằng ăn dâu tây và quả việt quất cùng nhau có một hiệu lực thực sự làm giảm nguy cơ đau tim lên đến 33%.

Lợi ích sức khỏe quả việt quất cũng đã được chứng minh là làm giảm LDL cholesterol, làm tăng HDL cholesterol và giảm huyết áp một cách tự nhiên.

Sự thật về quả việt quất có khả năng được điều chế thành thuốc trường sinh
Hình ảnh minh hoạ

Một cuộc khảo nghiệm đã được thực hiện trên 45 người có chứng béo phì thường dễ bị chứng huyết áp cao, tiểu đường, cholesterol lên cao, tim mạch. Những người này được uống 2 chén nước trái việt quất mỗi ngày và được so sánh với những người uống một loại nước tương tự như placebo.

Kết quả cho thấy trái việt quất còn giúp chống lại bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch, giảm cholesterol và nhất là lão hóa của các tế bào trong cơ thể.

Bạn nên ăn những trái việt quất tươi và càng có màu xanh đậm càng tốt.

Chiết xuất các sản phẩm chăm sóc da từ việt quất đang trở nên rất phổ biến trên khắp thế giới. Các vitamin và khoáng chất trong việt quất giúp khôi phục lại sự cân bằng hormone, chống mụn trứng cá.

Ngoài ra, quả việt quất có chứa resveratrol, mà được chứng minh để giảm thiệt hại từ việc tiếp xúc ánh nắng mặt trời, hay nói theo cách khác, nếu thường xuyên sử dụng quả việt quất thì làn da của chúng ta còn tự động lập hàng rào chống nắng khá hiệu quả.

One thought on “Sự thật về quả việt quất có khả năng được điều chế thành thuốc trường sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *