Cà phê và chocolate có tác dụng thần kỳ trong việc ngăn ngừa ung thư

Cà phê và chocolate có tác dụng thần kỳ trong việc ngăn ngừa ung thư

Các nhà khoa học đến từ đại học Erlangen Nuremberg (Đức) vừa phát hiện ra công thức “thần dược” chữa ung thư.

Các nhà khoa học trên thế giới đã chỉ ra, ung thư là tình trạng tăng trưởng không kiểm soát các tế bào bất thường (tức tế bào ung thư), dẫn đến xâm lấn và phá hủy cấu trúc mô bình thường của cơ thể.

Một nghiên cứu của Đại học Erlangen-Nuremberg (Đức) cho hay công thức “thần dược” cực kỳ dễ tiếp cận, giúp kích hoạt một hợp chất tồn tại trong nhóm chất chống oxy hóa polyphenol. Điều này giúp chống lại một chất khí được xem như là chất thải của tế bào.

Chất thải này có thể làm hại đến DNA, khiến con người lão hóa nhanh, từ đó giảm tuổi thọ và liên quan đến các bệnh như ung thư, mất trí.

Công thức cực kỳ đơn giản: Đầu tiên bạn phải nạp tiếp polyphenol, sau đó nạp tiếp chất xúc tác để phản ứng này xảy ra.

Bạn không cần tìm polyphenol đâu xa: Nó nằm trong cà phê, trà và chocolate. Còn chất xúc tác kỳ diệu giúp polyphenol phát huy tối đa sức mạnh và thành thần dược, đó là vi chất kẽm.

Cà phê và chocolate có tác dụng thần kỳ trong việc ngăn ngừa ung thư
Hình ảnh minh hoạ

Tiến sĩ Ivana Ivanović-Burmazovic, tác giả chính của nghiên cứu cho biết rượu vang cũng là một thức uống giàu polyphenol được để ý đến, tuy nhiên cồn trong rượu vang có thể phá hủy tác dụng của công thức polyphenol và kẽm này.

Do đó nếu chọn rượu vang, bạn buộc phải chọn loại không cồn để đạt được tác dụng.

Nhóm khoa học gia đề xuất để nạp vào người đủ hai yếu tố của “thần dược” này, trong tương lai các nhà sản xuất có thể tạo ra trà, cà phê, chocolate có bổ sung kẽm.

Theo viện Y tế Quốc gia Mỹ (NIH), các thực phẩm giàu kẽm bao gồm hải sản (hàu, tôm, cua..), thịt đỏ, thịt gia cầm, ngũ cốc nguyên hạt, ngũ cốc ăn sáng, các sản phẩm từ sữa, đậu, quả hạch…

Khả năng hấp thụ kẽm của con người tốt hơn khi ăn sản phẩm động vật, bởi các thực vật giàu kẽm lại chứa cả chất ức chế sự hấp thụ kẽm, nên nhìn chung lượng kẽm nạp vào vẫn ít hơn so với món ăn từ động vật.

Trong năm 2015, một nhóm nghiên cứu thuộc Quỹ nghiên cứu ung thư thế giới đã kết luận rằng cà phê giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh ung thư.

Một số các nghiên cứu có hệ thống đã tìm thấy rằng những người uống cà phê thường sống lâu hơn người khác.

Một nhóm khác, các nhà khoa học thuộc chính phủ liên bang hoa kỳ năm 2015 cũng đã cho biết đã có kết quả xác thực rằng tiêu thụ 3-5 cốc cà phê “vừa phải” mỗi ngày không những không gây hại mà còn có thể giảm các bệnh mãn tính.

Cà phê và chocolate có tác dụng thần kỳ trong việc ngăn ngừa ung thư
Hình ảnh minh hoạ

Các nhà nghiên cứu từ đại học Southampton và đại học Edinburgh phát hiện cà phê chứa caffein hoặc khử caffein, có tác dụng làm giảm nguy cơ ung thư gan.

Cà phê chứa các hợp chất hoạt tính sinh học như caffeine, axit chlorogen và diterpenes. Các hợp chất này có tác dụng hỗ trợ cơ thể chống viêm, oxy hóa, vi trùng và chống ung thư.

Mặc dù khi phát hiện ung thư từ sớm vẫn có thể chữa khỏi được, nhưng ngăn ngừa ung thư từ sớm là giải pháp an toàn nhất và sử dụng chocolate đen chính là “chìa khóa”.

Trong thành phần của chocolate đen có nhiều Flavonoids, giúp bảo vệ tế bào cơ thể trước tác động của các gốc tự do (được hình thành từ quá trình oxy hóa), có khả năng làm thay đổi DNA của tế bào, dần dần chuyển đổi chúng thành các tế bào ung thư.

Đặc biệt, các nhà khoa học ở Trung tâm Ung thư Lombardi/Đại học Georgetown/Hoa Kỳ đã tiến hành thí nghiệm và kết luận, chất Pentamer có trong chocolate đen giúp thể vô hiệu hóa một số protein trong tế bào ung thư, ngăn chặn sự phân chia của chúng. Đây là đột phá mới trong tìm kiếm giải pháp điều trị ung thư hiện nay.

One thought on “Cà phê và chocolate có tác dụng thần kỳ trong việc ngăn ngừa ung thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *