Tác dụng của hoạt động massage đối với cơ thể

Massate tinh dầu - thảo dược
CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT???
Tác dụng của hoạt động massage đối với cơ thể
**Tác dụng với da
Tác dụng tại chỗ và tác dụng toàn thân. Massage làm tiết ra các chất nột tiết tế bào (histamine, choline, hợp chất H, acétycholin…), làm tăng hoạt động của thần kinh và giãn mạch.
**Tác dụng tại các vị trí trên cơ thể
Massage giúp tăng cường khả năng bảo vệ của da; khả năng hô hấp cũng được nâng cao do da sạch sẽ; nhiệt độ tăng nhất thời, do mao mạch giãn, da được nuôi dưỡng tốt hơn.
***Tác dụng với cơ
Làm tăng năng lực hoạt động (sức bền) của cơ, sự mệt mỏi chóng hồi phục. Khi cơ làm việc căng thẳng gây phù nề, cứng, đau, việc massage có thể làm hết các chứng đó. Phương pháp này ảnh hưởng tốt đến trạng thái teo cơ, làm glycogen tích lũy tăng, cơ được nuôi dưỡng tốt.
***Tác dụng với gân, khớp
Massage làm tăng tính co giãn, tính hoạt động của gân, dây chằng, thúc đẩy việc tiết dịch trong ổ khớp và tuần hoàn quanh khớp, do đó sẽ tiêu trừ được hiện tượng hoạt dịch ứ trệ và hiện tượng túi dịch ở khớp xương sưng to, cải thiện được sự lưu thông của máu, bạch huyết chung quanh khớp xương và gân.
**Tác dụng đối với hệ tuần hoàn
Đối với động lực máu, massage có tác dụng tốt với tim, làm giãn mạch (giảm trở lực trong mạch) nên giảm bớt sức nặng của tim và trực tiếp thúc đẩy máu tuần hoàn nhanh.
Đối với huyết áp, thực tế lâm sàng đã chứng minh là tăng cường massage ở đầu và nửa người phía trên rất dễ làm cho huyết áp tăng lên, ngược lại massage ở nửa người dưới có thể làm cho huyết áp hạ xuống. Hoặc massage đốt sống cổ 2, 3 sẽ làm hạ huyết áp, massage đốt sống lưng 6, 7 có thể làm tăng huyết áp.
**Tác dụng với hô hấp
Khi được massage ở ngực, người bệnh sẽ thở sâu hơn, có thể do trực tiếp kích thích vào thành phần ngực và do phản xạ thần kinh. Nếu massage nhẹ các đốt sống cổ 4, 5 sẽ gây co phổi; massage các đốt sống lưng 6, 7, 8 sẽ làm giãn phổi, do đó có thể dùng massage để chữa các bệnh phế khí thũng, hen phế quản, xơ cứng phổi,…
**Tác dụng đối với hệ tiêu hóa
Massage có tác dụng tăng cường vận động của dạ dày, ruột và cải thiện chức năng tiêu hóa. Khi chức năng bài tiết (dạ dày, ruột, gan) kém, nên kích thích mạnh để tăng tiết dịch. Khi bị rối loạn chức năng dạ dày – ruột, bạn nên massage vừa hoặc nhẹ để giảm tiết dịch.
**Tác dụng với quá trình trao đổi chất
Hình thức thư giãn này làm tăng lượng nước tiểu thải ra nhưng không thay đổi pH trong máu. Nghiên cứu cho thấy 2, 3 ngày sau khi massage, nitơ trong nước tiểu tăng lên và kéo dài vài ngày, điều này có thể là do tác dụng phân giải protid mà massage gây nên.
Mời quý khách hàng đến để trải nghiệm tại Massage Người Mù Tấn Tài
Địa chỉ : 417 Chu Văn An , p12 , Quận Bình Thạnh
Sđt: 0988.015.616 – 028.2217.7189

One thought on “Tác dụng của hoạt động massage đối với cơ thể

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *