5 lý do nên có một chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn

5 lý do nên có một chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn

Không khí đang bị ô nhiễm nặng nề

Chất lượng không khí tại Việt Nam hiện nay đang bị ô nhiễm nặng nề. Đặc biệt là tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM và nhiều địa phương đông dân trên cả nước.

Những tháng cuối năm 2019, tình trạng ô nhiễm không khí tại Hà Nội và TP.HCM luôn đặt ở mức báo động. Trong một vài ngày cao điểm, ô nhiễm không khí tại Hà Nội còn được xếp hàng đầu thế giới. Điển hình là ngày 13/12/2019, chỉ số  AQI của Hà Nội đạt 333, xếp đầu thế giới về mức độ ô nhiễm, còn chỉ số AQI của TP.HCM lúc này cũng đạt 166 – mức nguy hại cho sức khỏe.

5 lý do nên có một chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn
Ô Nhiễm không khí tại các thành lớn hiện nay.

Khói bụi, khí thải quá nhiều đã làm giảm chất lượng không khí là tiền đề cho các bệnh về đường hô hấp, viêm phổi. Để phòng tránh các tác hại từ ô nhiễm không khí, sử dụng khẩu trang là giải pháp tối ưu, phù hợp và tiết kiệm nhất. Đặc biệt là các khẩu trang sợi vải hoạt tính sẽ giúp ngăn chặn hiệu quả các bụi mịn và các vi khuẩn, virus có hại trong không khí.

Khí thải độc hại của các phương tiện tham gia giao thông

 

Các phương tiện tham gia giao thông quá nhiều, đặc biệt vào các giờ cao điểm từ 7-9 giờ sáng và 17-19h hàng ngày, làm khói bụi bay lên, bám vào mắt, mũi, miệng, da… của người đi đường, gây tác động nghiêm trọng đến sức khỏe người tham gia giao thông.

Lượng khí thải của các phương tiện giao thông đều xả trực tiếp ra môi trường, đặc biệt nguy hiểm đối với người đi xe máy, đi bộ, xe đạp hoặc các hộ dân sống ven đường. Trong khi đó, các phương tiện sử dụng năng lượng thân thiện với môi trường lại chưa được áp dụng rộng rãi. Đường phố vào những ngày nắng nóng, khói bụi cộng với khí thải từ các ống bô khiến người tham gia giao thông mệt mỏi, khó chịu, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

Phòng tránh các bệnh truyền nhiễm

Đeo khẩu trang vải sợi hoạt tính là phương pháp hiệu quả giúp giảm thiểu tác động từ khói bụi đến con người. Khẩu trang cũng giúp phòng tránh các bệnh truyền nhiễm một cách hiệu quả.

Các bệnh truyền nhiễm lây qua đường hô hấp sẽ được ngăn chặn hiệu quả, bảo vệ sức khỏe của con người.

5 lý do nên có một chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn

Dịch viêm phổi cấp đang hoành hành do chủng vi rút Corona gây nên
Dịch viêm phổi cấp đang hoành hành do chủng vi rút Corona gây nên

Phòng tránh vi khuẩn, virus trong không khí

Với khẩu trang sợi hoạt tính, các vi khuẩn, virus sẽ không có cơ hội lây lan trong không khí. Đeo khẩu trang giúp người bệnh không lây cho người khác, đồng thời giúp người khỏe mạnh phòng tránh hiệu quả virus trong không khí.

Đặc biệt, trong giai đoạn virus Corona đang gây nên dịch viêm phổi cấp trên khắp thế giới như hiện nay, sử dụng các khẩu trang sợi hoạt tính trong khẩu trang sẽ không có cơ hội lây lan trong cộng đồng. Đeo khẩu trang là phương pháp tốt nhất nhằm giảm thiểu sự lây lan virus viêm phổi cấp trong cộng đồng.

 

Phòng tránh các tia độc hại của ánh nắng

Tia cực tím, tia hồng ngoại, tia tử ngoại luôn gây nên những tác động không mong muốn đối với da mặt, vốn đã rất nhạy cảm, của con người. Làn da liên tục bị các tia độc hại tấn công có thể mắc các bệnh như: nám, tàn nhang, mụn, viêm da, ung thư da hoặc các bệnh về da khác.

Khẩu trang sợi hoạt tính có khả năng chống tia cực tím và nhiều tia sáng độc hại trong môi trường, giúp bảo vệ hiệu quả da mặt cho con người, kể cả những người có da nhạy cảm.

One thought on “5 lý do nên có một chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *