Công dụng của khẩu trang sợi vải hoạt tính

Công dụng của khẩu trang sợi vải hoạt tính

Chống bụi mịn PM 2.5

Theo khuyến cáo của tổ chức Y tế thế giới – WHO, bụi mịn PM 2.5 có tác động rất khó lường đến sức khỏe con người. Khi bụi mịn xâm nhập vào cơ thể nếu vào được đường máu sẽ phá hủy hoặc làm giảm cơ chế miễn dịch trong cơ thể, từ đó gây nhiều tổn thương về phổi, não, tim…

Bụi mịn nếu kết hợp với các khi độc như CO, NO2, SO2 sẽ khiến tế bào thiếu oxy, làm suy hô hấp, giảm chức năng hoạt động của phổi, làm trầm trọng thêm các bệnh về đường hô hấp, bệnh tim, hen suyễn…

Một nghiên cứu của WHO và IARC – Cơ quan nghiên cứu ung thư Quốc tế, cho biết: nếu mật độ bụi mịn PM 2.5 trong không khí tăng lên 10 µg/m3 (đọc là 10 microgram trên mét khối) sẽ kéo theo tỷ lệ ung thư tăng 36%. Đây như là “tiếng chuông” cảnh báo về sức khỏe khá quan trọng. Cho nên, mỗi người hãy tự chuẩn bị cho mình một chiếc khẩu trang sợi vải hoạt tính trước khi ra khỏi nhà để giữ an toàn cho bản thân.

Để đối phó với tình trạng ô nhiễm không khí, bụi mịn trong không khí vượt mức cho phép như hiện nay thì không thể nghi ngờ, khẩu trang vải sợi hoạt tính chính là một trong những giải pháp hàng đầu được áp dụng. Các lớp vải với chức năng lọc bụi ở những kích thước khác nhau sẽ loại bỏ hoàn toàn bụi mịn có trong không khí.

Công dụng của khẩu trang sợi vải hoạt tính
Kích thước siêu nhỏ của bụi mịn sẽ tác động xấu đến hệ hô hấp

Bảo vệ da

Khẩu trang tạo nên lá chắn hiệu quả cho các tác động từ môi trường bên ngoài lên da. Vì vậy các tia cực tím, tia có hại cho da sẽ được ngăn chặn hiệu quả.

Lớp ngoài của khẩu trang sợi vải hoạt tính là lớp vải cotton mềm mại, thoáng khí, đàn hồi tốt, không gây dị ứng cho da, đeo khẩu trang hoạt tính lâu da không bị bầm đỏ hay viêm nhiễm.

Tại những nơi thường xuyên nắng gắt hoặc vào mùa hè, thời tiết khô hanh, nắng nóng sẽ gây hại cho da, làm biến đổi các hạt sắc tố trên da, gây sạm da. Sử dụng khẩu trang thường xuyên khi đi ra ngoài sẽ ngăn chặn hiệu quả các tác động này đến da.

Phòng bệnh về hệ hô hấp

Lớp giữa của khẩu trang có tác dụng lọc khuẩn, kháng khuẩn, không thấm nước giúp cho bề mặt khô thoáng. Lớp vải lọc này sẽ lọc bụi bẩn, vi khuẩn, ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm có thể lây lan qua đường hô hấp.

Lớp vải lọc hoạt tính có thể hấp thụ khí độc, hơi độc trong không khí, ngăn chặn hoàn toàn bụi bẩn, vi khuẩn, virus trong không khí, đảm bảo sự an toàn đối với hệ hô hấp.

Phòng dịch viêm phổi cấp, phòng Covid 19

Dịch viêm phổi cấp do chủng virus Corona gây nên thường sẽ lây lan qua đường hô hấp, các hành động của người bệnh như hắt hơi, ho, khạc mà không có sự che chắn sẽ làm virus lây lan mạnh trong cộng đồng.

Virus Corona có trong nước bọt văng ra ngoài môi trường sẽ bị ngăn chặn bởi khẩu trang vải sợi hoạt tính. Với kích thước màng lọc siêu nhỏ, khẩu trang sẽ hạn chế virus này xâm nhập vào cơ thể người qua đường hô hấp.

One thought on “Công dụng của khẩu trang sợi vải hoạt tính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *