Cách dùng khẩu trang vải kháng khuẩn phòng chống virus

Cách dùng khẩu trang vải kháng khuẩn phòng chống virus

Đeo khẩu trang đúng cách

Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, không phải mọi trường hợp đều cần sử dụng khẩu trang, tuy nhiên để bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng, khi đi ra khỏi nhà, khi tiếp xúc với người khác nơi công cộng bạn nên đeo khẩu trang để bảo vệ hệ hô hấp.

Đặc biệt nên sử dụng khẩu trang sợi hoạt tính khi tham gia giao thông, khi đi siêu thị, mua sắm, tại nơi đông người nhằm ngăn ngừa hiệu quả các bệnh liên quan đến đường hô hấp, bảo vệ phổi.

Cách dùng khẩu trang vải kháng khuẩn phòng chống virus
Hình ảnh minh hoạ

Đeo khẩu trang đúng cách trước hết cần lựa chọn khẩu trang phù hợp, đeo khẩu trang che kín toàn bộ mũi và miệng, chỉ dùng tay tiếp xúc với khẩu trang ở phần dây đeo, không sờ tay vào phần vải, đặc biệt là khu vực tiếp xúc trực tiếp với mũi, miệng.

Số lần sử dụng khẩu trang

Đa số các loại khẩu trang y tế hiện nay đều được khuyến cáo nên sử dụng 1 lần, mỗi lần cởi bỏ thì không nên sử dụng lại. Vì vi khuẩn, virus bám trên khẩu trang có thể tiếp tục lây nhiễm vào cơ thể người trong lần sử dụng tiếp theo.

Đối với khẩu trang vải sợi hoạt tính, lớp sợi hoạt tính có công dụng kháng khuẩn, ngăn ngừa vi khuẩn hiệu quả trong nhiều lần giặt (30-60 lần), thậm chí có tác dụng lâu hơn theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Lưu ý:

Khẩu trang sau khi sử dụng cần vứt bỏ đúng nơi quy định, không vứt khẩu trang bừa bãi vì có thể đó là con đường lây lan virus ra cộng đồng hoặc kẻ xấu trục lợi từ khẩu trang sử dụng 1 lần.

Đeo khẩu trang đúng quy cách vì các lớp cấu thành khẩu trang đã được nghiên cứu và thiết kế phù hợp với việc ngăn chặn các tác động của môi trường.

One thought on “Cách dùng khẩu trang vải kháng khuẩn phòng chống virus

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *