Hướng dẫn vệ sinh đệm cao su và cách bảo quản hiệu quả nhất.

Hướng dẫn vệ sinh đệm cao su và cách bảo quản hiệu quả nhất.

Vệ sinh nệm cao su với những vết bẩn thông thường

 • Khi vệ sinh nệm cao su, chúng ta không thể xả trực tiếp nước vào chiếc nệm và giặt chúng như giặt quần áo thông thường được. Nếu gặp phải trường hợp này, các bạn chỉ cần dùng nước pha loãng với một ít bột giặt, sau đó dùng bông sạch, thấm hỗn hợp đó rồi chà trực tiếp lên vết bẩn trên nệm cao su.
 • Nhớ cẩn thận lực cánh tay, chỉ được phép lau và chà nhẹ chứ không được lau quá mạnh, sẽ làm cho nệm bị rách. Sau khi vệ sinh sạch xong vết bẩn, các bạn chỉ cần dùng quạt để sấy khô chỗ vừa vệ sinh xong là được.

Hướng dẫn vệ sinh đệm cao su và cách bảo quản hiệu quả nhất.

 • Lưu ý, khi vừa vệ sinh nệm cao su xong không được sử dụng nếu nệm còn ướt, nếu không sẽ gây ra tình trạng ẩm mốc và giảm chất lượng, độ bền của sản phẩm. Vì nệm cao su tự nhiên có nhược điểm là xăng, dầu. Nên khi vệ sinh không nên sử dụng các chất tẩy mạnh hoặc ảnh hưởng trực tiếp đến xăng dầu,..

Vệ sinh nệm cao su với các loại bụi bẩn

 • Nệm cao su được thiết kế theo kiểu dáng hiện đại, có hàng ngàn lỗ thông hơi nhỏ để tạo sự thông thoáng và thoải mái cho người dùng. Cho nên quá trình vệ sinh các loại bụi bẩn bám trong đệm cũng rất dễ dàng.
 • Đầu tiên các bạn tháo rời lớp áo bọc đệm, sau đó dùng máy hút bụi để hút sạch các loại bụi bẩn bám trên bề mặt nệm. Các bạn nên vệ sinh nệm cao su theo cách này định kỳ, khoảng 4 – 6 tháng một lần để loại bỏ bụi bẩn.
 • Tuyệt đối không sử dụng các vật sắc nhọn để chọc vào bề mặt của nệm cao su, nó sẽ phá vỡ liên kết của nệm và làm hỏng bề mặt nệm.

Vệ sinh nệm cao su với những mùi hôi khó chịu

 • Vốn dĩ nệm cao su có khả năng kháng khuẩn và khử mùi cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng cũng như cách dùng của mỗi người mà nệm có những mùi hôi khó chịu. Đây được xem là vấn đề gây khó chịu nhất đối với người dùng, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của họ.
 • Trong trường hợp này các bạn dùng bột soda hòa với nước, sau đó vẩy lên bề mặt nệm trong vòng 30 phút. Tiếp đó là làm khô bằng máy hút bụi. Cuối cùng là sử dụng một chiếc khăn mềm sạch, nhúng vào nước sau đó vắt thật khô để lên bề mặt nệm. Nó sẽ hút mọi bụi bẩn một cách tự nhiên và nhanh chóng nhất.

Hướng dẫn phơi nệm cao su đúng cách

 • Nên tìm kiếm những khu vực thông thoáng, có gió tự nhiên để phơi nệm và loại bỏ mùi hôi. Lưu ý không phơi đệm ngủ ở những vị trí ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp, sức nóng của mặt trời sẽ làm cao su bị co lại, khiến tuổi thọ của sản phẩm bị giảm sút.

Hướng dẫn vệ sinh đệm cao su và cách bảo quản hiệu quả nhất.

Một số vấn đề khác cần lưu ý khi vệ sinh nệm cao su

 • Trong quá trình sử dụng nệm cao su, ngoài việc thường xuyên vệ sinh thì các bạn nên sử dụng ga bọc nệm cho sản phẩm, để hạn chế tối đa những tác động của vi khuẩn, mầm bệnh, làm hư hỏng, ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.
 • Tuyệt đối không nằm trực tiếp lên đệm cao su mà không có ga bao phủ, nếu không những vi khuẩn, da chết và bụi bẩn trong da sẽ thấm vào tấm đệm cao su.

One thought on “Hướng dẫn vệ sinh đệm cao su và cách bảo quản hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *