NGỦ KHÔNG GỐI, ĐƯỢC KHÔNG?

NGỦ KHÔNG GỐI, ĐƯỢC KHÔNG?

Từ trước đến nay, gối đầu khi ngủ đã là thói quen thường ngày, tuy nhiên nhiều người quan niệm rằng ngủ không cần gối sẽ tốt cho sức khỏe hơn. Sự thật này như thế nào

Ngủ không kê gối sẽ như thế nào?

Kê gối khi ngủ giúp chúng ta nâng đỡ cổ, hỗ trợ cho đầu thoải mái hơn. Tuy nhiên, nếu bạn kê một cái gối quá cao sẽ có tác dụng ngược, khiến bạn bị mỏi lưng, đau vai gáy sau khi thức dậy.

Theo các chuyên gia sức khỏe, ngủ kê gối không phù hợp sẽ gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng giấc ngủ, gây tê mỏi xương bả vai, chính lúc này bạn có thể thử một giấc ngủ không cần gối, sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.

NGỦ KHÔNG GỐI, ĐƯỢC KHÔNG?
Ngủ không kê gối mang lại nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe

Đối với những người mắc bệnh về cột sống, việc ngủ không gối sẽ giúp bạn định hình cột sống theo cách tự nhiên nhất. Đồng thời, ngủ không gối giúp máu lưu thông tốt hơn tại vùng cổ và bả vai, sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng đau cổ một cách hiệu quả.

Ngoài ra, một điểm đặc biệt ít ai ngờ là ngủ không gối giúp hạn chế nếp nhăn, khi ngủ chúng ta thường có thói quen úp mặt vào gối, và đây được xem là một trong những nguyên nhân khiến cho nếp nhăn xuất hiện nhiều hơn.

NGỦ KHÔNG GỐI, ĐƯỢC KHÔNG?
Ngủ không kê gối chỉ tốt trong một vài trường hợp thôi nhé!

Tuy nhiên, ngủ không gối sẽ có hiệu quả tốt khi bạn ở tư thế nằm ngửa thôi nhé, bạn vẫn cần đến sự hỗ trợ tích cực từ gối, bởi lẽ chúng ta không thể chỉ ngủ một tư thế duy nhất từ đêm cho đến sáng, còn không tính đến thói quen chúng ta thường nằm  nghiêng qua một bên nhiều hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *