So sánh đệm lò xo và nệm bông ép

So sánh đệm lò xo và nệm bông ép ưu nhược điểm mua loại nào tốt hơn?

1. Ưu nhược điểm của đệm lò xo

1. Ưu điểm của đệm lò xo

Đệm lò xo là loại đệm có độ đàn hồi rất tốt. Độ nảy của đệm lò xo thuộc loại tốt nhất trong các dòng đệm hiện nay. Khả năng nâng đỡ của đệm lò xo rất hiệu quả, ôm trọn cơ thể người nằm, hỗ trợ rất tốt cho người bị bệnh về cột sống, thắt lưng hay thoát bị đĩa đệm. Giá thành của một chiếc đệm  lò xo khá phải chăng, phù hợp với nhiều đối tượng người tiêu dùng.

2. Nhược điểm của đệm lò xo

Đệm lò xo thường rất to, cồng kềnh và nặng nên khó di chuyển và vệ sinh đệm. Đệm lò xo kém chất lượng có số vòng xoắn thấp, mật độ lò xo trong đệm ít nên rất dễ bị hỏng và lún trong quá trình sử dụng. Lò xo được uốn từ thép nên trong quá trình sử dụng, có một số loại sẽ gây ra tiếng động và có thể làm phiền đến giấc ngủ của người dùng.

So sánh đệm lò xo và nệm bông ép ưu nhược điểm mua loại nào tốt hơn?
Đệm lò xo có độ đàn hồi cao.

2. Ưu nhược điểm của nệm bông ép

1. Ưu điểm của nệm bông ép

Đệm bông ép phù hợp với những người có bệnh về tiền đình, không thích các loại đệm quá đàn hồi vì cảm giác thiếu chắc chắn. Đệm được làm bằng bông xơ ép cách nhiệt đã qua xử lý rất an toàn cho da và không bị bí, thích hợp cho khí hậu Việt Nam. Đệm bông ép thường được thiết kế thành 2 đến 3 mảnh, dễ dàng xếp gọn hay di chuyển. Giá cả của đệm bông ép thường không cao và có rất nhiều hãng để các bạn có thể lựa chọn.

2. Nhược điểm của nệm bông ép

Đệm bông ép chất lượng thấp trên thị trường có rất nhiều và thường gây nên hiện tượng sụt lún, biến dạng đệm, làm võng lưng khi nằm. Nếu so sánh đệm lò xo và nệm bông ép về độ đàn hồi thì đệm bông ép có độ đàn hồi gần như bằng không. Bạn nào thích sự nảy và êm ái khi nhảy lên chiếc giường thì đệm bông ép không phải lựa chọn thích hợp. Ngoài ra, đệm là dạng bông ép nên nếu bị dính chất bẩn dạng lỏng thì rất khó vệ sinh. Tuổi thọ của loại đệm này cũng thấp nhất trong các loại đệm.

So sánh đệm lò xo và nệm bông ép ưu nhược điểm mua loại nào tốt hơn?
ép có khả năng gấp gọn.

One thought on “So sánh đệm lò xo và nệm bông ép

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *