Sử dụng nệm trải sàn thay cho giường và nệm, tại sao không?

Sử dụng nệm trải sàn thay cho giường và nệm, tại sao không?

Do đặc điểm  khí hậu và kiến trúc nhà ở tại Việt Nam nên người Việt thường dùng giường và chiếu cói trong phòng ngủ. Chiếc giường giúp chúng ta cách xa với mặt đất qua đó bảo vệ tốt cho con người trong giấc ngủ. Tuy nhiên, việc không sử dụng giường mà thay vào đó là chiếc nệm trải sàn cũng đem lại cho người dùng khá nhiều lợi ích. Cùng tìm hiểu dưới bài viết này nhé.

Nệm trải sàn có ưu điểm gì so với việc sử dụng giường

Ngày nay, sản phẩm nệm trải sàn ngày càng được yêu chuộng sử dụng bởi những ưu điểm của nó mang lại so với việc sử dụng nệm + giường bình thường.

Thích hợp với những căn phòng ngủ nhỏ hoặc phòng đa dụng:

Bạn sẽ có thể tận dụng được không gian sống nhỏ bé của mình một cách tối ưu. Bạn có thể gấp gọn và cất giữ trong tủ một cách gọn gàng sau khi ngủ dậy nhé.

Tiết kiệm một khoản chi phí cho gia đình bạn:

Chắc chắn một điều rằng chi phí để mua một chiếc nệm trải sàn sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc mua nệm + giường bình thường. Chỉ vài trăm nghìn đồng bạn đã có ngay sản phẩm trải sàn chất lượng tốt.

Sử dụng nệm trải sàn thay cho giường và nệm, tại sao không?
Nệm trải sàn mang đến sự êm ái và an toàn cho người dùng

Mang đến sự êm ái cho giấc ngủ:

Bạn sẽ cảm nhận được sự thoải mái và êm ái bởi nệm được chần một lớp gòn cũng như lớp vỏ nệm làm từ 100% cotton giúp tạo sự thoáng mát trong từng giấc ngủ.

An toàn tuyệt đối cho giấc ngủ:

Nệm cũng đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bạn, bé nhà bạn trước những nguy cơ bé có thể bị lăn ra khỏi giường khi ngủ.

Dễ dàng vệ sinh:

Bạn sẽ dễ dàng vệ sinh nệm bằng cách tự giặt như đối với các loại chăn bình thường nhé.

Thực sự nệm trải sàn chính là giải pháp chăm sóc giấc ngủ giá rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng giấc ngủ cho người dùng.

Khi nào bạn nên sử dụng nệm trải sàn?

Mỗi một sản phẩm để đáp ứng tốt nhất cho một nhóm khách hàng nhất định và nệm trải sàn cũng không ngoại lệ. Trong những điều kiện bình thường thì một chiếc nệm chất lượng cao vẫn luôn là giải pháp tốt nhất cho giấc ngủ. Tuy nhiên, một số trường hợp thì chiếc nệm vẫn là giải pháp tối ưu nhất:

Những căn phòng ngủ nhỏ: Nếu bạn đang ở trong căn phòng ngủ quá nhỏ hoặc một căn gác xép thì việc sử dụng giường + nệm truyền thống sẽ chiếm diện tích đáng kể không gian của bạn. Bên cạnh đó, việc vận chuyển chúng vào căn phòng đó cũng vô cùng khó khăn. Những chiếc nệm này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Muốn tiết kiệm chi phí mua nệm: Nếu như bạn cảm thấy việc mua những chiếc nệm truyền thống quá tốn kém thì một sản phẩm nệm thế này chính là giải pháp tối ưu, có giá bán dễ chịu hơn nhiều. Chỉ từ 500k bạn đã có ngay trong tay một tấm nệm trải sàn cotton chất lượng.

Sử dụng nệm trải sàn thay cho giường và nệm, tại sao không?

Trong những trường hợp chăn ga gối nệm không phù hợp như tại văn phòng hay trong những chuyến dã ngoại. Nệm trải sàn với khả năng linh hoạt của mình mang đến cho người tiêu dùng một giải pháp đa năng. Giúp bạn dùng như một tấm nệm du lịch hoặc một tấm nệm văn phòng cực tốt.

Có nên mua nệm trải sàn không!!

Chắc hẳn, qua những bộ phim Hàn Quốc và Nhật Bản bạn cũng có thể thấy các gia đình truyền thống ở đây trước mỗi giấc ngủ mọi người thường trải chăn ga gối nệm ra sàn gỗ. Sau khi thức dậy thì nó sẽ được gấp gọn một cách gọn gàng cho vào tủ. Hiện nay, sản phẩm này cũng đang dần phổ biến trong gia đình người Việt. Đây được xem là chiếc nệm “ SIÊU” tiết kiệm diện tích. Ngoài ta, nó còn tạo cảm giác không gian thoáng đáng cho phòng ngủ, khi bạn nằm trực tiếp lên sàn nhà. Khi không có nệm, diện tích mặt sàn trống cũng rộng hơn.

Sử dụng nệm trải sàn thay cho giường và nệm, tại sao không?
Đây là dòng sản phẩm hữu ích với gia đình bạn

Những chiếc nệm trải sàn êm ái, thoải mái bạn cũng sẽ có thể ngủ được nhiều người nết muốn. Hoặc khi nhà có khách, bạn không thể mua thêm những chiếc giường thì bạn cũng dễ dàng trải thêm chiếc nệm khi cần. Đặc biệt, nó sẽ đảm bảo an toàn cho nhà có trẻ nhỏ chạy nhảy va vào thành giường. Bạn chỉ cần mua một sản phẩm nệm mà không cần sắm thêm giường chiếu tốn kém.

Cách lựa chọn nệm trải sàn “chuẩn không cần chỉnh”

Một chiếc nệm trải sàn tốt sẽ phát huy hết tác dụng nếu bạn chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Sử dụng nệm trải sàn thay cho giường và nệm, tại sao không?
Cách lựa chọn nệm “chuẩn không cần chỉnh”

Một số kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn biết cách lựa chọn chuẩn nhất:

  • Lựa chọn nệm có độ dày vừa phải: Một tấm nệm quá mỏng sẽ không thể nâng đỡ cơ thể cách ly hoàn toàn với bề mặt sàn. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn. Chính vì thế, bạn cần lựa chọn nệm có độ dày tối ưu khoảng 2 cm đến 3cm sẽ thích hợp cho việc sử dụng cũng như vệ sinh.
  • Nệm trải sàn cotton: Hiện trên thị trường có rất nhiều loại nệm giá rẻ nhưng kém chất lượng. Một số cơ sở nhỏ sử dụng loại vải Poly cho nên không đảm bảo được độ thoáng mát cho người sử dụng.
  • Sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng: Để đảm bảo bạn mua được những tấm nệm chất lượng cao thì người tiêu dùng nên lựa chọn những nhà cung cấp uy tín với những thông tin xuất xứ hàng hóa rõ ràng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *